December 1, 2019

December 1, 2019

Please reload

VAKNIÐ ÍSLENDINGAR: TEKJUR FÓLKS ERU EKKI SÝNINGARVARA (undirskriftasöfnun)

October 21, 2018

1/2
Please reload

Einkarekin Reykjavík (erindi)

March 20, 2018

 

Erindi Jóhannesar Loftssonar á Frelsiskvöldi Frjálshyggjufélagsins 20. mars 2018.

 

Af hverju leiðir ríkiseinokun til spillingar, valdnýðslu, niðuríðslu og sóunar?, Farið er yfir flugvallarmálið, skipulagskaosið spítalamálið og fleira, og lausnir kapítalismans á vandamálmu Reykvíkinga kynntar. 

 

Einkarekin Reykjavík.  Yfirlit yfir ýmsar lausnir Kapítalismans.

 

 

Flugvöllur í Reykjavík Rekinn á hagnaðargrundvelli.  Flugbraut að sjó lengd til að fá vetri hljóðvist, ný flugstöð og samgöngumiðstöð byggð á landfyllingu til að auka samkeppni, og alþjóðaflug hljóðlátra farþegavéla aukið verulega.  NIðurstaðan yrði ódýrt innanlands og millilandaflug, og fyrirtæki með álíka hagnað og Landsvirkjun.

 

 

 Leysa má samgöngu og lóðaskortsvandann án aðkomu þess opinbera.  Með gangnatengingu yrði verðlaust land í hjarta borgarinnar gríðarverðmætt, og rándýrar stórframkvæmdir eins og Sundabrautin yrðu óþarfar.  Sum ganganna þyrftu ekki einu sinni vegtolla því verðmætaaukning landsins ein sér, dekkar margfaldan framkvæmdakostnað.  Tugir milljarða myndu sparast skattgreiðendum, sem þyrftu ekki að borga krónu.

 

Grein í Mogganum 29. mars 2018:

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags