Einkarekin Reykjavík (erindi)


Erindi Jóhannesar Loftssonar á Frelsiskvöldi Frjálshyggjufélagsins 20. mars 2018.

Af hverju leiðir ríkiseinokun til spillingar, valdnýðslu, niðuríðslu og sóunar?, Farið er yfir flugvallarmálið, skipulagskaosið spítalamálið og fleira, og lausnir kapítalismans á vandamálmu Reykvíkinga kynntar.

Einkarekin Reykjavík. Yfirlit yfir ýmsar lausnir Kapítalismans.

Flugvöllur í Reykjavík Rekinn á hagnaðargrundvelli. Flugbraut að sjó lengd til að fá vetri hljóðvist, ný flugstöð og samgöngumiðstöð byggð á landfyllingu til að auka samkeppni, og alþjóðaflug hljóðlátra farþegavéla aukið verulega. NIðurstaðan yrði ódýrt innanlands og millilandaflug, og fyrirtæki með álíka hagnað og Landsvirkjun.

Leysa má samgöngu og lóðaskortsvandann án aðkomu þess opinbera. Með gangnatengingu yrði verðlaust land í hjarta borgarinnar gríðarverðmætt, og rándýrar stórframkvæmdir eins og Sundabrautin yrðu óþarfar. Sum ganganna þyrftu ekki einu sinni vegtolla því verðmætaaukning landsins ein sér, dekkar margfaldan framkvæmdakostnað. Tugir milljarða myndu sparast skattgreiðendum, sem þyrftu ekki að borga krónu.

Grein í Mogganum 29. mars 2018:

#v #vJóhannesLoftsson #frelsiskvöld

FRELSISMOLI VIKUNNAR

NÝLEGAR FRELSISFRÉTTIR

Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square